Tin tức & Sự kiện

Buổi chiếu phim “The beginning of life - Khởi đầu hành trình sống tại Hà Nội

Ngày 25/06/2017, tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, sẽ diễn ra buổi chiếu phim "The beginning of life - Khởi đầu hành trính sống". Sự kiện lần này sẽ do The Caterpies và Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) đồng tổ chức. 

Buổi chiếu lần này còn có sự tham dự của Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của Đỗ Nhật Nam, tác giả của những bộ sách gia đình như "Dưới sao mẹ kể"; "Những khúc hát thương nhau"; "Ở nơi yên ấm"....Đây cũng là lần đầu tiên, buổi chiếu phim được triển khai tại khu vực Hà Nội. 

Là một bộ phim giàu cảm xúc, giàu giá trị giáo dục và tính nhân văn về sự phát triển của trẻ thơ trong những năm tháng đầu đời (0-6 tuổi), “The Beginning of Life” được quay ở 9 nước khác nhau, với sự tham gia của những nhà giáo dục trẻ em hàng đầu thế giới, những nhân vật nổi tiếng và cả những ông bố bà mẹ giản dị của đời thường. Những thước phim về những khoảnh khắc đẹp đẽ và đầy cảm động quanh câu chuyện “nuôi con thành người” mà đạo diễn Estela Renner đã dày công quan sát và ghi lại trong suốt 2 năm ở nhiều gia đình khác nhau, có thể khiến bất kỳ ai – dù đã hay chưa trải qua hành trình làm này, thấy đồng cảm sâu sắc.

Còn với những người làm cha mẹ, những ai đang làm việc với trẻ thơ hay quan tâm đến câu chuyện giáo dục trẻ, đây là một bộ phim không thể bỏ qua nếu muốn làm tốt vai trò của mình!! Phim “giải mã” cho chúng ta biết những nhân tố nào có tác động quan trọng nhất đến một đứa trẻ trong giai đoạn 0-6 tuổi, để ta biết mình nên làm gì và có thể làm gì nhằm không lãng phí những năm tháng có tính “đặt nền móng” này trong cuộc đời của trẻ. Phim cũng bàn về những niềm vui và nỗi buồn của hành trình trở thành cha mẹ, gồm cả những khía cạnh rất “đời” như khi làm cha mẹ đơn thân, làm cha mẹ của trẻ “đặc biệt”, khi trẻ chào đời ngoài ý muốn… Xem, để thấy hành trình nuôi dạy trẻ thơ nên người người không chỉ là của riêng cha mẹ, mà thật sự là cần sự chung tay của “cả một làng”, như một câu ngạn ngữ của người châu Phi: “It takes a village to raise a child”

Với ý nghĩa sâu sắc đó, bộ phim được UNICEF bảo trợ và được nhiều tổ chức phi lợi nhuận chung tay để công chiếu miễn phí trên toàn cầu. “Chúng tôi ủng hộ The Beginning of Life để lan tỏa đi một thông điệp khẩn thiết: trao cho trẻ thơ một khởi đầu cuộc đời tốt đẹp là vô cùng quan trọng để xây nên những xã hội hòa bình, thịnh vượng và sáng tạo. Và vì thế, những con người hiện diện trong những năm tháng đầu đời của đứa trẻ chính là những người làm nên mọi sự đổi thay". (Michael Feigelson – Executive Director của Bernard Vanleer Foundation). Tại Việt Nam, phim được biên dịch và tổ chức trình chiếu bởi The Caterpies – một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục trẻ tuổi đầu đời.

Thông tin về Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CDD) - Đơn vị Đồng tổ chức với The Caterpies tại Hà Nội:

Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) hoạt động trong lĩnh vực về giáo dục và phát triển, hướng tới mục tiêu góp phần tạo nên hệ sinh thái giáo dục trẻ em tự khai phóng với sự đồng hành của cha mẹ hạnh phúc, có trách nhiệm bản thân, sống kết nối với thiên nhiên, và cống hiến vì cộng đồng.

Sứ mệnh của CDD: Trẻ em và Phát triển kiến tạo hệ sinh thái giáo dục xuyên suốt cuộc đời của trẻ bằng cách: - Tạo ra những thay đổi tích cực, hỗ trợ kỹ năng để cha mẹ đồng hành cùng con trên mỗi bước đường của cuộc đời - Kết nối và tổ chức những hoạt động để chính trẻ em và gia đình được tham gia đóng góp phát triển chung, cùng kiến tạo nên XH và thế giới tương lai mà các em là người thụ hưởng - Luôn đồng hành trong suất quá trình phát triển không ngừng qua các thời kỳ đối với cả trẻ em và người lớn bao gồm: cha mẹ, giáo viên hay bất cứ người nào liên quan tới quá trình trưởng thành của trẻ.

Thông tin về buổi chiếu phim "The Beginning of Life" tại Hà Nội

Chương trình

  • 8h30-9h00: Đón khách
  • 9h00-10h30: Chiếu phim “The Beginning of Life”
  • 10h30-11h30: Tọa đàm “Hành trình cùng trẻ thơ: cha mẹ dạy hay giúp?”, với sự tham gia của Bà Phan Hồ Điệp
  • 11h30: Kết thúc chương trình

dang ky tham du buoi chieu phim Khoi dau hanh trinh - Ha Noi

Lưu ý:

1. Chương trình này không được thiết kế dành cho trẻ nhỏ. Vì thế, BTC không khuyến khích Quý Anh/ Chị dẫn trẻ nhỏ đi kèm. Tuy nhiên, trong trường hợp bất đắc dĩ mà Quý Anh/ Chị phải đưa bé đi cùng, xin vui lòng trông nom bé để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

2. Để đảm bảo chất lượng của buổi chiếu , The Caterpies rất mong các Anh/ Chị sắp xếp có mặt đúng giờ. Chương trình của chúng ta sẽ bắt đầu đúng theo lịch trình thời gian mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Chúng tôi thành thật xin lỗi trước rằng chúng tôi sẽ không đón thêm khách sau 9:15 để tránh làm phiền đến những người xung quanh.

ĐĂNG KÝ QUAN TÂM

HỌ & TÊN *

{{ errors | showInvalidMsg('name') }}

EMAIL *

{{ errors | showInvalidMsg('email') }}

SỐ ĐIỆN THOẠI *

{{ errors | showInvalidMsg('phone') }}

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

*Thông tin này không bắt buộc

Nơi làm việc

*Thông tin này không bắt buộc

Đăng ký học thử thành công