Câu chuyện của chúng tôi

The Caterpies là tổ chức không vì lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ tuổi đầu đời (0-6 tuổi) tại Việt Nam. Chúng tôi cổ vũ và lan tỏa các phương pháp giáo dục tiến bộ và nhân văn, tiếp sức cho các hoạt động cộng đồng hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường lành mạnh và hạnh phúc vì trẻ thơ.

Vẻ đẹp và sự tự do của một chú bướm tượng trưng cho bản tính tự nhiên của con người chúng ta. Để có thể trở thành một chú bướm thực sự theo đúng bản chất của mình thì con bướm ấy phải trải qua một quá trình tiến hóa từ một chú sâu bướm (caterpillar), tuân theo những quy luật của tự nhiên. Trong giai đoạn quan trọng này, chú sâu bướm cần được cung cấp và nuôi dưỡng trong điều kiện môi trường đúng đắn và thích hợp để có thể chuyển hoá thành một chú bướm tuyệt vời và tự do.

Cũng giống như câu chuyện của chú sâu bướm, giai đoạn đầu đời của một con người cũng quan trọng và thiết yếu như thế. Trẻ thơ của chúng ta đang là những người đang xây dựng nền tảng cho tương lai. Chúng ta có trách nhiệm hỗ trợ những con người bé bỏng ấy trong thời kì quan trọng này bằng cách hiểu được trẻ, hiểu những gì trẻ cần để chúng ta có thể cung cấp cho trẻ các điều kiện, môi trường và sự giúp đỡ cần thiết.

Câu chuyện về hành trình “chuyển mình” của chú sâu bướm (caterpillar) này cũng chính là nguồn cảm hứng cho tên gọi của The Caterpies. Được thành lập, cố vấn và bảo trợ bởi các chuyên gia giáo dục, các trí thức, doanh nhân, người làm công tác xã hội… tâm huyết với giáo dục và yêu trẻ thơ, The Caterpies là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì mục tiêu xây dựng một môi trường lành mạnh và hạnh phúc cho trẻ thơ (tập trung vào giai đoạn tuổi đầu đời, tức 0-6 tuổi)

Sứ mệnh:

The Caterpies cam kết hỗ trợ trẻ em Việt Nam trong giai đoạn phát triển đầu đời bằng cách tạo ra những tác động tích cực đến những chủ thể thiết yếu trong môi trường giáo dục của trẻ, bao gồm cha mẹ, người chăm sóc, người giáo dục trẻ, cũng như cộng đồng mà trẻ sinh sống. Sứ mệnh của The Caterpies là mong muốn nuôi dưỡng những thế hệ tương lai của tình yêu thương, tự do và trách nhiệm.

Hoài bão:

Trở thành một trong những nhân tố dẫn dắt sự phát triển của lĩnh vực giáo dục đầu đời tại Việt Nam thông qua các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực và phát triển hệ sinh thái giáo dục cho trẻ em.

Nelson Mandela từng nói rằng: “Chẳng có điều gì bộc bạch tâm hồn của một xã hội rõ ràng bằng cách mà xã hội đó đối xử với trẻ thơ”. Hãy tham gia cùng chúng tôi để cùng nhau tạo ra một “ngôi làng vì trẻ thơ” tại Việt Nam, và ngay chính trong tâm hồn mỗi chúng ta!